Khu công nghiệp hỗ trợ chuyên sâu đầu tiên tại việt nam
English
Tiếng Việt
N&G CORP - 17 NĂM CHẶNG ĐƯỜNG TỐT VÀ ĐẸP
Cập nhật: 27/06/2018
Lượt xem: 586
N&G CORP - Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển N&G tiền thân là Công ty Cổ phần Nguyễn Gia, được thành lập từ ngày 21 tháng 06 năm 2001.
Thời gian qua, có những bạn bè, đối tác quốc tế đến làm việc, tìm hiểu và mong hợp tác với N&G Corp. Ngay sau khi đặt bút ký kết những bản Hợp đồng trị giá nhiều triệu Usd, khi bắt tay lãnh đạo đại diện phía chủ nhà, bỗng hỏi "What is N and G ?".
Đơn giản thôi, "N&G" chúng tôi có nghĩa là những điều “đẹp đẽ - Nice" và "tốt - Good" - Vì hôm nay, N&G Corp có hàng trăm người Cán bộ Công nhân viên (CBCNV) khác họ, không cùng tên và huyết thống. Nhưng luôn biết gắn bó bên nhau gây dựng nên một tập thể Doanh nghiệp Việt Nam lớn mạnh, đủ tầm để hợp tác thành công cùng các bạn.
Nhớ lại ngày ấy, N&G Corp khởi đầu với số vốn khiêm tốn, chỉ với hơn 10 Người và với đoàn xe vận chuyển xi măng rời chạy cung đường ngắn, dung tích nhỏ, chuyên phục vụ các trạm trộn bê tông công suất thấp. Chỉ sau một thời gian ngắn, bằng nguồn vốn sẵn có và huy động, năm 2002, Công ty đã đầu tư dây chuyền sản xuất bê tông thương phẩm công suất 45m3/h và một dây chuyền sản xuất gạch block tự chèn 3.000.000 viên/năm được lắp đặt tại Quảng Ninh. Thủ đô Hà Nội là một thị trường tiêu thụ khối lượng vật liệu xây dựng và bê tông thương phẩm rất lớn và có sức cạnh tranh cao vì có nhiều đơn vị tham gia cung cấp. Sau một thời gian nghiên cứu, tìm hiểu, N&G Corp quyết định đầu tư hai dây chuyền sản xuất bê tông thương phẩm công suất 120m3/h. Các dây chuyền này đã chính thức hoạt động vào tháng 04 năm 2003, cung cấp hàng triệu m3 bê tông thương phẩm cho thị trường Hà Nội. Trong lĩnh vực xây dựng, thời gian đầu, N&G Corp tham gia đấu thầu thi công một số hạng mục tuyến quốc lộ 18, thi công hạ tầng cơ sở các khu đô thị mới tại thủ đô Hà Nội và các tỉnh Quảng Ninh, Hải Dương, cung cấp và thi công xây dựng một số Nhà máy xi măng tại Ninh Bình, Thanh Hóa, cung ứng vật liệu và trực tiếp thi công xây dựng khách sạn Melia, tháp Hà Nội Hoả Lò, Trung tâm thương mại Vincom Bà Triệu, Trụ sở Thông tấn xã Việt Nam, dự án cải tạo toàn tuyến cống ngầm Lê Văn Lương, khu đô thị mới Nam Trung Yên, Trung Văn... Với những kinh nghiệm thực tế, N&G Corp đã thực hiện việc đầu tư phát triển một số dự án nhà ở và Cụm công nghiệp quy mô nhỏ tại Hà Nội và các tỉnh, thành khu vực phía Bắc Việt Nam. Đến nay, N&G Corp đã thực hiện xây dựng và đầu tư các dự án hạ tầng Khu công nghiệp và Đô thị quy mô lớn, các toà nhà cao tầng với tiêu chuẩn chất lượng cao và tham gia lĩnh vực khai thác khoáng sản và đầu tư tài chính với một số tổ chức Tài chính trong Nước và quốc tế. Đầu tư hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ sản xuất sản phẩm công nghiệp hỗ trợ. Hợp tác phát triển lĩnh vực năng lượng mới cùng các nhà đầu tư, tập đoàn công nghiệp đa quốc gia.
Đặc biệt, với định hướng và chỉ đạo của Đảng, Nhà nước về nhiệm vụ đưa Nước ta cơ bản trở thành nước công nghiệp, N&G Corp với những đối tác tài chính lớn như Ngân hàng Phát triển Việt Nam (VDB), Ngân hàng Thương mại Cổ phần Tiên Phong (TPBank) cùng các cổ đông chiến lược như Tập đoàn DOJI; các đối tác quốc tế như Tập đoàn Nicken Sekei NSC, Generapro, Sojitz, Shimizu Nhật Bản, MBI, GCC Hàn Quốc ... đã triển khai đầu tư xây dựng dự án Khu công nghiệp hỗ trợ Nam Hà Nội (gọi tắt là Hanssip) - Hanssip là Khu công nghiệp chuyên sâu đầu tiên, dành riêng cho phát triển công nghiệp hỗ trợ, lĩnh vực đang được Đảng, Nhà nước cùng Chính phủ Việt Nam đặc biệt quan tâm phát triển. Hanssip được phân kỳ đầu tư, quy hoạch thành nhiều giai đoạn, quy mô ban đầu hơn 600 ha, định hướng mở rộng lên tới 2.000 ha, với tổng mức đầu tư 5 tỷ USD tại cửa ngõ phía Nam thành phố Hà Nội.
Song hành với lĩnh vực đầu tư hạ tầng khu công nghiệp, khu đô thị mới, N&G Corp đang tiếp tục triển khai đầu tư vào lĩnh vực nhà ở dân dụng, xây dựng và phát triển khu đô thị, dịch vụ cho khu công nghiệp nhằm đảm bảo nơi ở cho hàng nghìn công nhân và chuyên gia. Bên cạnh đó, N&G Corp được các cấp chính quyền của Thủ đô tin tưởng và giao nhiệm vụ tham gia cải tạo, xây dựng mới các khu chung cư cũ xuống cấp, không đảm bảo an toàn trên địa bàn quận Đống Đa, Thanh Xuân, Hai Bà Trưng - Hà Nội với tổng mức đầu tư lên tới hàng nghìn tỷ đồng. Trong kế hoạch phát triển mang tầm chiến lược, N&G Corp đang tiến hành việc hợp tác với các doanh nghiệp quốc tế và trong nước để đầu tư sản xuất các sản phẩm cho ngành công nghiệp hỗ trợ (bao gồm: cơ khí chế tạo; dệt – may; linh kiện điện tử; ô tô – xe máy và công nghiệp hỗ trợ cho công nghệ cao). Trong đó hướng tới các sản phẩm, thành phẩm phục vụ cho dân sinh và quốc phòng. Thực hiện việc hợp tác phát triển các dự án Khu công nghiệp và Đô thị thông minh, dự án năng lượng tái tạo, chuỗi cung ứng logistics công nghiệp - thương mại, hợp tác đầu tư những dự án sản xuất năng lượng và bảo vệ môi trường ngay tại Việt Nam, với quy mô lớn, mang lại giá trị phát triển bền vững cho đất nước. N&G Corp còn là đơn vị doanh nghiệp đồng sang lập tổ chức Hiệp hội Doanh nghiệp ngành công nghiệp hỗ trợ Thành phố Hà Nội (gọi tắt là HANSIBA), Hiệp hội doanh nghiệp chuyên ngành công nghiệp hỗ trợ đầu tiên được thành lập tại Việt Nam. Hiện HANSIBA đã quy tụ hàng trăm doanh nghiệp, doanh nhân tham gia thành viên. Chủ tịch đương nhiệm của Hiệp hội  Ông Nguyễn Hoàng, Chủ tịch N&G Corp đồng thời là Đại biểu Hội đồng Nhân dân Thành phố Hà Nội (nhiệm kỳ 2016 – 2021).
 
Ngày 21 tháng 6 hàng năm là dịp kỷ niệm ngày thành lập Công ty, với chặng đường 17 năm hình thành và phát triển chưa phải là dài nhưng cũng không hề ngắn ngủi của một doanh nghiệp nước Việt Nam thời kỳ đổi mới và hội nhập. Có biết bao gian lao, nỗ lực phấn đấu của từng người CBCNV đã, đang từng ngày chung tay góp sức gây dựng lên mái nhà lớn thứ 2 mang tên N&G Corp. Với slogan "Đến với N&G, Thành công - Hạnh phúc trong tầm tay của bạn !" đó chính là ý nghĩa xuyên suốt trong mọi kế hoạch, nhiệm vụ của tập thể doanh nghiệp, doanh nhân trong mái nhà chung để thực sự đưa N&G Corp tiến bước thành công, mang lại hạnh phúc, sự đầy đủ về vật chất và tinh thần cho từng Người lao động, cho đối tác, khách hàng, nhà đầu tư khi đến với N&G Corp.
Nắm bắt thời cơ, quyết tâm vượt qua thách thức, N&G Corp đang phát triển lớn mạnh, là nơi hội tụ của sự thịnh vượng và phát triển. Chẳng con đường nào không có chông gai, thử thách nhưng với kinh nghiệm và quyết tâm, bằng đội ngũ CBCNV đủ năng lực và sự tâm huyết bản lĩnh, được đào tạo chuyên nghiệp, bài bản cùng với những định hướng phát triển đa dạng, bền vững mang tính chiến lược, N&G Corp sẽ vươn lên tầm cao phát triển mới, góp phần tích cực vào thành tựu chung trong công cuộc phát triển kinh tế Đất nước Việt Nam thân yêu. Điều ấy vẫn đang được thể hiện một cách ngời sáng, kiên định mà tràn đầy trìu mến tin yêu rộng mở trong bao ánh mắt, nụ cười, với từng công việc hết sức cụ thể được triển khai của Ban lãnh đạo điều hành cho đến mỗi một người CBCNV ở mái nhà chung N&G Corp ấy hôm nay đây./.
 
Thực hiện: Tổ Thương hiệu N&G Corp
 
 
Dưới đây là một số hình ảnh trong những sự kiện quan trọng có sự tham dự của các Đồng chí
lãnh đạo Đảng – Nhà nước – Chính phủ và Chính quyền Thành phố Hà Nội cùng Ban lãnh đạo,
CBCNV và đối tác quốc tế trong nước của N&G Corp thời gian qua
 


 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 

 
© 2015 Copyright by Hanssip.
Thiết kế website SEO - Tất Thành